Các dịch vụ:
* Cáp điều khiển ALANTEK 18AWG 1 pair: 0974.002.002

Cáp điều khiển ALANTEK 18AWG 1 pair

Tủ rack dòng sản phẩm quan trọng đang thể hiện được vai trò của mình trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay đặc biệt là trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay.
Tủ rack, tủ mạng thiết bị gì?

Tủ rack hay vẫn được biết đến với tên là tủ mạng, khác biệt hoàn toàn so với các loại tủ thông thường chúng được làm từ nhiều loại vật liệu tôn, sắt và dùng để quản lý thiết bị mạng.

Hiện nay tủ rack có mặt ở khắp mọi nơi từ văn phòng, trường học tới các trung tâm cơ sở dữ liệu lớn hàng đầu.
Tủ rack có những điểm gì đặc biệt?

Chất liệu chính là điểm đặc biệt đầu tiên của dòng tủ này, chúng thường được làm từ vật liệu tôn tấm chắc chắn và còn được sơn toàn bộ bằng sơn tĩnh điện chống han gỉ rất tốt.

Bên cạnh đó tủ rack cũng có thiết kế vô cùng độc đáo, có thể là các dạng cửa lưới hoặc cửa mika, 1 cửa, 2 cửa hoặc 4 cửa khác nhau tùy theo từng loại.

Tủ rack chuyên dùng để chứa các thiết bị mạng như Switch, Router hay đôi khi người ta cũng sử dụng để lắp đặt hộp phối quang – hộp ODF.
Tủ rack có kết cấu như nào?

Cáp điều khiển ALANTEK 18AWG 1 pair


Cáp điều khiển Alantek 18 AWG 1 pair được sử dụng trong công nghiệp, truyền dữ liệu, truyền tín hiệu điều khiển và hệ thống âm thanh. Cáp điều khiển RS485 Alantek 18 AWG 301-CI9401-0500 có lõi bằng đồng mạ thiếc, có lớp cách điện, có lớp bọc chống nhiễu, vỏ bọc Học bằng nhựa PVC mang sự an toàn cho các công trình. Cáp Alantek 1 đôi 18 AWG là loại cáp điều khiển được dùng rất rộng rãi tại Việt Nam hiện nay. Nhờ chất lượng cực tốt, đảm bảo được đầy đủ các tiêu chuẩn, yêu cầu kĩ thuật mà sản phẩm này rất được người sử dụng cũng như giới kĩ thuật trong nước tin tưởng sử dụng và đánh giá cao.

Trên mỗi loại tủ đều có những đặc trưng riêng, tuy nhiên mỗi tủ cũng sẽ đều có phần chính là khung của tủ. Có sẽ là khung hàn liền và phần là khung rời.

Bộ khung thường dày nhất và cứng cáp nhất để có thể chịu tải cho tủ một cách tốt nhất. Để giữ khung vững chắc tủ sẽ có kèm thêm các thanh giằng, chúng giữ cho khung tủ cố định và cứng hơn.

Nóc và đáy tủ cũng được thiết kế tháo rời hoàn toàn với các khe bắt quạt tản nhiệt và lỗ chờ để đi cáp mạng.

Tủ rack có cơ chế cửa hoàn toàn độc lập với 4 cửa tháo rời trong đó có 2 cửa trước và sau và 2 cửa ở 2 bên hông có lẫy bật. Trong tủ có hệ thống thanh tiêu chuẩn đánh số sử dụng để bắt khay.

Dưới cùng tủ rack được trang bị hệ thống bánh xe 2 vòng bi hiện đại có lẫy khóa dễ dàng di chuyển và thay thế khi cần thiết.
Tủ rack có những loại nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng rộng lớn trong nhiều môi trường khác nhau chúng tôi sản xuất và mang tới thị trường 2 dòng sản phẩm chính là tủ rack trong nhà và tủ rack ngoài trời với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, tủ rack trong nhà lại phân thành tủ rack treo tường và tủ rack đặt đất.

Tủ rack treo tường cỡ nhỏ gồm có: tủ rack 6u, tủ rack 10u treo tường

Tủ rack đặt đất có: tủ rack 10u, tủ rack 12u, tủ rack 15u, tủ rack 20u, tủ rack 27u, tủ rack 32u, tủ rack 36u, tủ rack 42u. Với các kích thước trên duy có tủ rack 36u và 42u là thường xuyên được dùng cho các phòng Server, trung tâm dữ liệu lớn.

Tủ rack ngoài trời tuy cũng có kích thước tương tự nhưng do đặc thù sử dụng ở môi trường bên ngoài trời nên độ dày tôn hay các thiết kế của tủ cũng có nhiều phần khác biệt so với tu rack trog nhà.
Thế giới linh phụ kiện chuyên bán, ban cung cấp tu rack, tủ rack, tủ mạng, tu mang, open rack, Data center rack, server rack chính hãng, tốt nhất.

Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Như cái tên, nó chính là chiếc tủ để chứa các thiết bị mạng. Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quản lý, cũng từ đó đi kèm với từng kích cỡ tủ mạng.

Tủ racks trong Data Center

Cáp điều khiển ALANTEK 18AWG 1 pair

Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Như tên, nó chính là chiếc tủ để chứa các thiết bị mạng.

Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quản lý, cũng từ đó đi kèm với từng kích cỡ tủ mạng. Dưới đây là hình ảnh mô phòng các thiết bị trong một tủ Rack.

Nhìn chung thành phần trong 1 tủ Rack thường có như nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ ( bộ lưu điện ups ) thiết bị mạng ( switch chuyển mạch ), thiết bị chống sét , dây cáp cable …các thiết bị được bố trí một cách gọn gàng khoa học, bên cạnh đó ta có thể quản trị các máy chủ trong Rack từ xa qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten) mà ko phải đến tập nơi đặt máy chủ.

Việc lựa chọn tủ rack tùy thuộc vào yêu cầu người sử dụng. Thông thường các tủ có độ rộng 600, các thông số chúng ta cần quan tâm đó là chiều cao, tính bằng U (1U=4.45cm) có 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U, và độ sâu của tủ là 500, 600, 800, 1000, 1100 phụ thuộc vào bạn cần để thiết bị gì và số lượng bao nhiêu vào chiếc tủ rack đó ( cần diện tích tủ như thế nào…)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ rack. Một số là hàng của hãng nước ngoài như tủ Rack APC, Tủ AMP… và 1 số tủ do việt nam sản xuất. Điểm mạnh của tủ việt nam là mẫu mã đa dạng, chất lượng tùy thuộc yêu cầu. Có nhiều nhãn hiệu sản suất với tiêu chuẩn và chất lượng tương đương với các nhãn hiệu nước ngoài, mà giá cả tốt hơn như Ekorack (Đặt sản xuất tại nhà máy của Legrand Pháp tại Bình Dương, với tiêu chuẩn quốc tế)

Tủ rack có tên tiếng Anh rack cabinet ngoài ra còn được gọi với tên khác như là tủ mạng, tủ server.

Và công dụng của tủ rack (tủ mạng) là gì?

Tủ rack (tủ mạng) là một thiết bị không thể thiếu trong các datacenter và được dùng để chứa các thiết bị mạng khác nhau tùy theo yêu cầu của nhà quản lý sẽ có các kích thước tủ rack khác nhau để chứa các thiết bị mạng như: router, switch, server, storage.

Các thiết bị được chứa trong tủ rack ( tủ mạng) sẽ được bố trí một cách gọn gàng khoa học giúp cho nhà quản lý dễ dàng quản lý các thiết bị hơn.

Cáp điều khiển ALANTEK 18AWG 1 pairMột tủ rack (tủ mạng) thông có các thiết bị như: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ ( bộ lưu điện ups ) thiết bị mạng ( switch chuyển mạch ), thiết bị chống sét , dây cáp cable …

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng tủ rack ( tủ mạng) sẽ có các loại tủ khác nhau như : tủ trong nhà và ngoài trời

Trong trường hợp, tủ rack được đặt trong nhà có hệ thống làm mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn thì nên chọn tủ rack có cửa lưới và ngược lại với tủ rack, cửa mica.

Đơn vị tủ rack ( tủ mạng) U

U là đơn vị tính toán không gian bên trong tủ rack theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này

Cách chọn mua tủ rack (tủ mạng)

Cần liệt kê những thiết bị sẽ cần lắp đặt lên tủ rack (tủ mạng)

+ Kích thước của thiết bị, lưu ý về chiều sâu,chiều cao,chiều ngang của thiết bị.

+ Dự phòng thiết bị mua trong tương lai, cần tính luôn trường hợp này nữa để sau này khi cần gắn lên tủ, để còn diện tích tủ để sẵn đến gắn vào.

+ Không gian đặt tủ rack (tủ mạng) bạn khảo sát trước nơi đặt tủ rack. Để chắc chắn rằng khi đặt tủ vào không ảnh hưởng tới không gian xung quanh,bạn lưu ý cả màu sắc nữa nhé, để không làm xấu không gian xung quanh.

Tủ Rack, Tủ Mạng là gì ?
Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng, khác với những chiếc tủ bình thường sử dụng trong gia đình, tủ rack(tủ mạng) là tủ chuyên dụng chúng được dùng để chứa các thiết bị mạng như : Router , Switch, Server… không chỉ là để chứa chúng còn để bảo vệ khối thiết bị này khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.
Tủ rack (tủ mạng) được làm từ 2 loại nguyên liệu chính đó là tôn và thép , độ dày của chiếc tủ thường từ 1,2mm – 1,5mm với những chiếc tủ đạt chuẩn, còn với những chiếc tủ kém chất lượng thì sẽ mỏng manh hơn nhiều chỉ từ 0,8mm – 1,0mm.
Chức năng thì tủ nào cũng giống nhau thôi nhưng chúng lại có rất nhiều loại khác nhau : Tủ mạng đựng Server riêng, tủ mạng mở (chỉ có 2 thanh đỡ), tủ để ngoài trời (giống tủ điện), tủ mạng treo tường.Cũng  tùy thuộc  vào nhu cầu, mục đích của nhà quản lý mà sẽ chọn những  loại tủ rack, tủ mạng cho phù hợp. Với các khối thiết bị vừa và lớn được sử dụng nhiều trong các phòng DataCenter thì chúng ta nên sử dụng loại tủ rack 42U D800 hoặc tủ rack 42U D1000.Ngược lại với những căn phòng có nhu cầu và hiệu suất sử dụng ít thì chúng ta nên sử dụng một số loại tủ rack, tủ mạng có kích thước nhỏ hơn như: tủ mạng 15U, tủ mạng 20U (2 màu trắng- đen) bạn cũng có thể sử dụng một loại tủ mạng khác đó là tủ mạng treo tường thích hợp với không gian nhỏ giúp tiết kiệm không gian căn phòng, ví dụ như : tủ rack 6U D400, tủ mạng 10U sâu 500 (hai màu trắng,đen).


Tủ bếp đẹp Bếp điện từ Eurosun có nhiều phân khúc giá khác nhau đáp ứng nhu cầu, Bếp từ Eurosun thương hiệu đến từ Đức, bếp được thiết kế đa dạng về mẫu mã có bếp từ đôi, bếp từ ba nhằm phù hợp với mọi không gian
© 2007 - 2021 https://chothue.cocbetongcotthep.com
- Phone: +84-908-744-256